CHUYÊN TRANG CHI CỤC THỦY LỢI
Thủy lợiExpand Thủy lợi
Phòng chống lụt bãoExpand Phòng chống lụt bão
LĨNH VỰC CHUYÊN NGÀNH - THỦY LỢI - PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO

Hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018
09:34 | 05/06/2018

Sáng 31/5/2018, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 do đồng chí Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh chủ trì.

Tham dự tại buổi lễ có đồng chí Lê Tấn Bản, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh cùng toàn thể lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh; UBND các huyện, thị xã thành phố, các đơn vị quản lý hồ chức trên địa bàn tỉnh và các doanh nghiệp đã đến tham dự tại buổi lễ.

Năm 2017, tỉnh Khánh Hòa chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lớn, lũ lụt và bão. Đặc biệt cơn bão số 12 năm 2017 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Khánh Hòa, toàn tỉnh có 44 người chết, 229 người bị thương; hơn 2.000 căn nhà bị sập hoàn toàn, 116.000 căn nhà bị sập, hư hỏng, tốc mái; 33.600 ha diện tích sản xuất lúa, rau màu và cây công nghiệp bị thiệt hại; gần 19.700 ha rừng bị gãy đỗ; gần 870 nghìn gia súc, gia cầm bị chết và bị cuốn trôi; 2.415 tàu thuyền bị chìm và hư hỏng; hơn 70.900 lồng bè và gần 3.400 ha ao, đầm nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại hoàn toàn; 300 trường học, 45 cơ sở y tế và nhiều công trình thủy lợi, giao thông, hệ thống điện, thông tin liên lạc, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nhà xưởng và các cơ sở sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, bị sụp đổ, hư hỏng... Tổng thiệt hại ước tính trên 15.500 tỷ đồng.

Hội nghị đã tập trung phân tích những hạn chế, bất cập trong công tác phòng chống thiên tại năm 2017, từ đó hoàn chỉnh phương án PCTT-TKCN năm 2018. Trong đó, trọng tâm là xác định rõ các vùng có nguy cơ bị thiên tai và hướng xử lý; tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cấp, từng ngành để xử lý tình huống khi có bão, áp thấp nhiệt đới, lũ lụt theo phương châm 4 tại chỗ.

Ngoài ra, Hội nghị cũng đã tổ chức tặng bằng khen cho 15 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017.