Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc
 LĨNH VỰC CHUYÊN NGÀNH:

Khuyến cáo về công tác phòng bệnh động vật thủy sản (tháng 02/2020)
08:16 - 13/02/2020
Theo kết quả quan trắc môi trường và giám sát vùng nuôi tháng 02/2020, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Khánh Hòa khuyến cáo về công tác phòng bệnh trên các đối tượng tôm nước lợ, tôm hùm tại Khánh Hòa như sau:
20 ha xoài trên địa bàn xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm được cấp Chứng nhận VIETGAP
08:35 | 11/02/2020
Nhằm khắc phục những điểm yếu của nền nông nghiệp sản xuất nhỏ lẻ và thiếu gắn kết trong chuỗi sản xuất hướng tới một nền nông nghiệp có khả năng cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập. Trong năm 2019 Trạm Khuyến công – nông – lâm – ngư huyện Cam Lâm phối hợp với Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 3 tỉnh Khánh Hòa đã xây dựng mô hình cấp giấy chứng nhận Xoài VietGAP cho xã Cam Thành Bắc.
Chủ động phòng, chống dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người.
08:56 | 10/02/2020
Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh cúm A(H5N1) bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người, không để xảy ra hiện tượng dịch chồng dịch trong bối cảnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (nCoV) trên người đang xảy ra; ngày 05/2/2020 Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo về việc chủ động phòng, chống dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người.
Thả Đồi mồi dứa về vùng nước tự nhiên
07:54 | 10/02/2020
Sáng ngày 06/02/2020, Trạm Thủy sản Vạn Ninh – Chi cục Thủy sản phối hợp với Chính quyền địa phương xã Vạn Thạnh và Đồn Biên phòng Đầm Môn tuyên truyền, vận động 01 chủ quán Hải sản tại xã Vạn Thạnh thả 01 cá thể rùa biển về tự nhiên.
Triển khai Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi
14:56 | 07/02/2020
Sở Nông nghiệp và PTNT Khánh Hòa đã ban hành Kế hoạch Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi thực hiện đồng bộ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa từ ngày 08/02/2020 tại các xã, phường có hoạt động chăn nuôi, giết mổ, buôn bán gia súc, gia cầm
Kết quả triển khai Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020
08:08 | 06/02/2020
Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2238/QĐ-QLCL ngày 09 tháng 12 năm 2019 về việc thanh tra chấp hành pháp luật tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh cà phê và sản phẩm khác trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Tổng kết mô hình trồng dưa lưới (Cucumis melon L.) an toàn trong nhà màng.
08:09 | 05/02/2020
Trồng dưa lưới (Cucumis melon L.) an toàn trong điều kiện nhà màng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng dưa lưới, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế cho nông dân, vì vậy “mô hình trồng dưa lưới (Cucumis melon L.) an toàn trong nhà màng tại xã Diên Tân, huyện Diên Khánh tỉnh Khánh Hòa” đã được thực hiện.
Danh mục hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng tại Việt Nam.
15:51 | 03/02/2020
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành các Quyết định số: 03/QĐ-BNN-BVTV ngày 03/01/2017; Quyết định số: 278/QĐ-BNN-BVTV ngày 08/02/2017; Quyết định số: 3435/QĐ-BNN-BVTV ngày 28/8/2018; Quyết định số: 501/QĐ-BNN-BVTV ngày 12/02/2019 và Quyết định số: 1186/QĐ-BNN-BVTV ngày 10/4/2019 về việc loại bỏ thuốc Bảo vệ thực vật chứa các hoạt chất cấm ra khỏi Danh mục thuốc Bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam.
Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu (Spodoptera frugiperda).
08:38 | 03/02/2020
Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ra quyết định số: 218/QĐ-BNN-BVTV ngày 16 tháng 01 năm 2020 về việc Ban hành quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu(Spodoptera frugiperda). Quy trình kỹ thuật phòng chống sâu keo mùa thu được phổ biến, áp dụng trong hệ thống tổ chức chuyên ngành Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật, các tổ chức, cá nhân có trồng ngô hoặc các cây trồng khác bị sâu keo mùa thu gây hại trên lãnh thổ Việt Nam.
Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trước dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
08:44 | 31/01/2020
Nhằm góp phần cung cấp những sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý. Đồng thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm. Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã triển khai các đợt cao điểm kiểm tra tại các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, cơ sở sơ chế, đóng gói và kinh doanh sản phẩm động vật về nguồn gốc, giấy chứng nhận kiểm dịch, điều kiện vệ sinh thú và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm chúc Tết xuân Canh Tý 2020 tại cảng Hòn Rớ
10:03 | 30/01/2020
Sáng ngày 29/01/2020 (mùng 5 Tết Canh Tý), tại cảng cá Hòn Rớ, xã Phước Đồng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến thăm chúc Tết động viên ngư dân vươn khơi bám biển.
12345678910...