Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc
LĨNH VỰC CHUYÊN NGÀNH: - KHUYẾN NÔNG - KHUYẾN NGƯ

20 ha xoài trên địa bàn xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm được cấp Chứng nhận VIETGAP
08:35 - 11/02/2020
Nhằm khắc phục những điểm yếu của nền nông nghiệp sản xuất nhỏ lẻ và thiếu gắn kết trong chuỗi sản xuất hướng tới một nền nông nghiệp có khả năng cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập. Trong năm 2019 Trạm Khuyến công – nông – lâm – ngư huyện Cam Lâm phối hợp với Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 3 tỉnh Khánh Hòa đã xây dựng mô hình cấp giấy chứng nhận Xoài VietGAP cho xã Cam Thành Bắc.
Hoàn thiện quy trình kỹ thuật, nhân rộng mô hình sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm sá sùng Sipunculus nudus (Linnaeus, 1767) tại Khánh Hòa.
15:01 | 14/01/2020
Ngày 12/12/2019, tại Sở Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa, Hội đồng khoa học và công nghệ đã tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Hoàn thiện quy trình kỹ thuật, nhân rộng mô hình sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm sá sùng Sipunculus nudus (Linnaeus, 1767) tại Khánh Hòa” do ThS. Nguyễn Khánh Nam – Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ làm chủ nhiệm.
Tập huấn "Xây dựng mô hình sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm cá Bớp, cá Hồng Mỹ tại Khánh Hòa.
10:17 | 28/10/2019
Vừa qua, trong khuôn khổ thực hiện dự án thuộc chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025: “Xây dựng mô hình sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm cá Bớp, cá Hồng Mỹ tại Khánh Hòa”, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Khánh Hòa đã phối hợp với TS. Ngô Văn Mạnh – Trường Đại học Nha Trang tổ chức các lớp tập huấn tại các địa phương trong tỉnh.
Danh mục dự án Khuyến nông Trung ương thực hiện giai đoạn năm 2020-2022
11:09 | 25/10/2019
Ngày 21/10/2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quyết định 3986/QĐ-BNN-KHCN về việc phê duyệt Danh mục dự án Khuyến nông Trung ương thực hiện giai đoạn năm 2020-2022. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.
Ứng dụng công nghệ plasma trong nuôi trồng - chế biến - bảo quản nông - thủy sản”
15:38 | 11/09/2019
Vừa qua, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Khánh Hòa đã phối hợp với PGS.TS Trần Ngọc Đảm - Phòng Nghiên cứu năng lượng và Môi trường CES Plasma, Đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền kết quả tiến bộ KH&CN “Ứng dụng công nghệ plasma trong Nuôi trồng - Chế biến - Bảo quản Nông - Thủy sản” đến với mọi người tại thị xã Ninh Hòa, huyện Diên Khánh, huyện Cam Lâm và huyện Khánh Vĩnh.
16:07 | 30/08/2019
Vừa qua, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Khánh Hòa đã phối hợp với UBND phường Ninh Đa, xã Vạn Thọ, phường Cam Phúc Nam và xã Vĩnh Hiệp tổ chức 04 lớp tập huấn tuyên truyền kết quả đề tài nghiên cứu KH&CN “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ hoàn thiện quy trình canh tác và bảo quản dừa xiêm xanh tại Khánh Hòa” .
Lễ hội trái cây Khánh Sơn lần thứ I năm 2019.
14:33 | 19/08/2019
Ngày 17-8, UBND huyện Khánh Sơn tổ chức khai mạc Lễ hội trái cây ngon huyện Khánh Sơn lần 1, năm 2019 tại thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn. Dự lễ khai mạc có các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đào Công thiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh; lãnh đạo các địa phương thuộc một số tỉnh trong khu vực. Tham dự đêm khai mạc còn có đông đảo người dân địa phương và du khách.
Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong khai thác và bảo quản sản phẩm trên tàu khai thác xa bờ”.
09:55 | 03/07/2019
Vừa qua, tại Quảng Ngãi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Tổng cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong khai thác và bảo quản sản phẩm trên tàu khai thác xa bờ”.
Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp “Nâng cao chất lượng tôm giống gắn với vùng sản xuất tôm thương phẩm”.
15:22 | 10/05/2019
Nhằm kết nối đơn vị sản xuất giống với người nuôi tôm thương phẩm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đưa ra những giải pháp nâng cao chất lượng tôm giống gắn với vùng sản xuất tôm thương phẩm, đạt hiệu quả cao và phát triển bền vững, ngày 25-26/4/2019, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Thuận tổ chức diễn đàn “Nâng cao chất lượng tôm giống gắn với vùng sản xuất tôm thương phẩm”.